lăng nhăng / tào lao

đêm hội pháo hoa làng Vũ Đại


Lễ hội làng Vũ Đại sắp kết thúc Xuân tóc đỏ  đánh con “Mẹc” đời mới về.hắn vừa mang mụ Phó  Đoan ra nước ngoài mông má lại.Chả là khi nhìn thấy Thị Nở hôm nọ lên đời đi mông má  chẳng khác gì người mẫu .Mụ phó gầm lên” con Nở ma chê quỉ hờn này mà giờ nó xinh thế này.Không thể được.Xuân, mày mang tao qua Thái Lan ngay!”.Xuân tóc đỏ cười đểu bảo bà Phó muốn chuyển đổi giới tính à ? nó bảo muốn mông má thì qua  nước Cờ Hoa chứ qua Thái làm chi.

Hai vợ chồng đánh con Mẹc vào sân đình.Làng Vũ Đại đang hội hè tung tóe.Chiếc Mẹc của Xuân bị chặt chém nửa vé.Hắn cười kinh khỉnh ném tiền ra sau câu chửi đổng “ Tiên sư chúng mày,ăn lắm thế, tiền của tao đi cướp được chắc ? cầm lấy!”

Bá Kiến đón Xuân vào đình.sau vài tuần Chivas Bá Kiến than thở “ Anh Xuân này,mấy hôm nữa là hội làng kết thúc nhưng kho thuốc pháo nó” tự liên hoan trước”,nó nổ tanh banh tóe hoa cả hoa cải đầy trời,4 thằng tuần đinh chầu ông bà ông vải,ta chẳng biết làm sao bây giờ…” Đang có rượu hứng chí Xuân vung tay “ ối! nhằm nhò gì ,chuyện bằng con muỗi…” Bá Kiến mừng húm như vừa bắt được một con hầu non.” Anh Xuân có kế gì xin cứ chỉ bảo…” Xuân cười khùng khục.cái đầu nhuộm hifi vừa đỏ vừa vàng của nó gục gặc.” Chả có gì khó.Lão có tiền đấy chứ?” Bá Kiến vuốt râu” Tiền của hội làng đông như quân Nguyên,anh Xuân cần bao nhiêu miễn thu xếp được hội pháo cho đêm kết thúc  “ Xuân tóc đỏ bảo “  được”. Hứa 3 hôm xong việc.

Đêm kết thúc hội.Cả làng tập trung ra hết sân đình ngó lên trời.Trước canh ba giờ tí.một chiếc trực thăng phành  phạch bay đến.Nhoáng một cái cả bầu trời chớp nháy Cả làng Vũ Đại rú lên như hóa rồ,vỗ tay ầm ĩ “ Đom đóm! Đom đóm!  đom đóm!…”

kế sách của Xuân đơn giản.hắn cầm hòm tiền của Bá Kiến,chỉ ngắt  tí chút nhét túi áo veste rồi đi.

Ba ngày hôm nay hắn thuê trẻ chăn trâu đi khắp nơi bắt đom đóm.Mua giá cao.Thế là hội làng kết thúc hoàng tráng

1000 con Đom đóm soi xuống mặt nước lụt phía vỡ đê.nhấp nháy đẹp như cơn ác mộng.

40 thoughts on “đêm hội pháo hoa làng Vũ Đại

 1. mi ông văn sĩ giỏi nhất la chửi đổng chứ bản lãnh thì ko co gì, chán ơi là chán, sợ nhất là ko biết mình là ai, viết may câu chuyện, nghe một vài lời tâng bốc thì tưởng là hay, ai bít đâu ngoài đời ngay cả làm trụ cột trong gia đình cũng không làm nổi.

  • “mi ông văn sĩ giỏi nhất la chửi đổng chứ bản lãnh thì ko co gì, chán ơi là chán”

   …Rỏ là bác cứ như ếch ngồi đáy giếng . Sang Bắc Triều Tiên mà mặc sức tung hô lãnh tụ nhé . Pó tay

 2. Thật buồn và đáng hổ thẹn khi hội vui náo nức của làng Vũ Đại đã không hề dành 1 phút mặc niệm nào cho những thân phận xấu số của vùng “nước lụt phía vỡ đê”.
  Đúng thật là “ác mộng”!

  • Chủ nghĩa Mackeno (mặc kệ nó) bi giờ đã ăn sâu vào đầu các bác “đỉnh cao trí tệ” rùi thì làm gì có chuyện biết cảm thương người khác chứ !

 3. Pingback: Điểm tin ngày 11-10-2010 « Tin tức hàng ngày

 4. Pingback: Cập nhật tin mới hôm nay « Tin tức hàng ngày

 5. Pingback: Phiếm Luận: Đêm hội pháo hoa làng Vũ Đại « Tin tức hàng ngày

 6. Pingback: | LỀ TRÁI ĐỐT NÉT

 7. Đang xem VTV , trực tiếp “cuộc diễu binh lớn nhất lịch sữ” . Thật là cưỡng hiếp chữ nghĩa , mấy bác cứ thích dùng chữ “lịch sử” cho nó có vẻ hoành tráng, vĩ đại … Thực tế thì , binh lính gì mà đi rời rạc, nhớn nhác , cứ như là toán du kích xã đi tìm bắt gà . Chán!

  • Các bạn thử tìm hiểu báo nào đưa tin về dịp đại lễ có câu “máy bay trực thăng đưa cờ Tổ Quốc, cờ đảng và cờ đại lễ bay qua quảng trường” và báo nào đưa tin “máy bay trực thăng đưa cờ đảng, cờ Tổ Quốc và cờ đại lễ bay qua quảng trường”. Và ai biết thực sự họ sắp theo thứ tự thế nào.

   • Thứ tự nó như thế này : cờ đảng, cờ TỔ QUỐC và cờ đại lễ. Thực tế nó diễn ra như vậy bác ah, cả trên trời lẫn dưới đất.

  • Thưa anh! Có phải anh đang có 1 chủ nghĩa riêng..hoàn toàn tốt đẹp.
   Thưa anh! Cuộc diễu binh của của nước CHXH CN VN nó không phải là “cưỡng hiếp” mà thực sự nó là lịch sử. Nó không chỉ chiếu cho toàn dân VN nghe, nó cho cả Thế Giới thấy 1 nước Việt hùng cường. Còn hơn nữa, nếu 7h sáng và 21h anh có mặt ở Ba Đình để hát Quốc ca làm lễ chào cờ và hạ cờ anh thấy thiêng liêng như thế nào.
   Nếu anh tự coi anh là một người VN yêu nước, tôi tự hỏi môn lịch sử anh học ở PT có phải toàn vớt lên 5.0 để qua không hay là anh được 1 người Thầy/Cô truyền đạt không hết tới hs làm anh chán nản nó.
   Thưa anh! Tôi xin hỏi anh rằng: Anh biết tốp Nữ khoác trên mình tấm áo mang nét con gái miền nam có ý nghĩa gì không? Anh thấy tốp Cựu chiến binh có ý nghĩ gì không? những ng công nhân, những cô du kích….có ý nghĩa gì không. Bộ áo sạch đẹp đấy nhưng nó xộc xệch 1 chút anh có thấy thêm 1 ý nghĩa nữa không?
   Nếu anh không trả lời được tôi nghĩ anh nên xem lại.
   Miền Trung cả nước thương đau và cả nước cũng đang có những hoạt động thiết thực. Tuy nhiên 1000 năm Thăng Long là một sự kiện lớn và nó cũng thể hiện tầm của VN với thế giới.
   Thanks!

   • Chẳng hiểu ý bác này muốn nói gì 🙂 Thế nhưng tất cả những điều bác kể trên đều đã trở thành vô nghĩa khi một việc làm tuy nhỏ nhưng đầy ý nghĩa và đầy tính nhân văn đã bị người ta bỏ qua —> 1 phút tưởng niệm những nạn nhân đã thiệt mạng trong cơn lũ và tai nạn nổ container pháo hoa.

    • @ NGƯỜI VIỆT: Mình muốn nhắn comment trên tới bạn Phan Tran Anh.
     Còn như bạn nói thì mình xin trả lời. Có thể đó là chính trị và trong vụ nổ đó không ai biết chính xác có bao nhiêu ng thiệt mạng. Dấu đi còn chưa xong thì mặc niệm gì? 🙂

 8. Hay (vỗ đùi đánh đét 1 cái) ! bác Kwan nhà mình “thâm nho bát điếu” thật hehehe 🙂

 9. lũ lụt miền trung chết mấy chục người, họ chưa chịu dừng lại, nổ 2 contener pháo, chết 3 người nước ngoài thì họ mới chịu bỏ bớt. không có vụ nổ hỗn chưa chắc cuộc vui này sẽ còn linh đình đến đâu, bằng chứng là trước vụ nổ chỉ hỗ trợ mỗi tỉnh có 1 tỉ thôi.

  • Đang coi TV trực tiếp ở Chile: cảnh cả nước Chi lê hồi hộp, nín thở , ngừng mọi vui chơi, tiêu khiển để chờ xem cảnh cứu 33 người thợ mỏ mắc kẹt dưới đất sâu ….
   Trông người mà chạnh lòng nghĩ đến ta . Trên 60 nhân mạng mất xác dưới dòng nước hung hãn , hàng người lâm vào cảnh màn trời chiếu đất. Nhìn những bàn tay vẩy vẩy giữa muôn trùng tuyệt vọng … Chính quyền gửi một chiếc trực thăng gọi là đi cứu nạn (thực chất là chở quan tỉnh đi thị sát tình hình) cũng kể lể … Ôi đau đón thay phận con dân nước Việt ! Vậy mà có kẻ vẩn … tự hào (mà chẳng có gì đáng tự hào cả) và còn dạy dỗ người khác phải … tự hào nữa ! Chán!

 10. Pingback: Điểm tin ngày 10-10-2010 « Tin tức hàng ngày

 11. Pingback: Chuyện phiếm: Đại lễ ngàn năm – 1000 con đom đóm « Govn

 12. Xuân bảo đám mục đồng cho đom đóm vào mấy lọ thuỷ tinh, chả may có đứa nhỡ tay làm vỡ, Xuân tức tốc bắn fon ra lệnh phải thu gom gấp cho đủ 1000 con, thiếu con lào chít với ông.

 13. Pingback: Đêm hội pháo hoa làng Vũ Đại | DÂN LÀM BÁO | danlambao.com

 14. Kwan , cực kỳ phản động nhé… 1000 nam TL mà Kwan ví là … 1000 đom đóm . Đểu thật !

 15. Qua thăm anh!
  “đẹp như cơn ác mộng”, đẹp hay gớm thì cũng là mộng. Dơi đang có 1 cơn mộng khác, ko rõ ác hay ko… rằng bi h đã nghe stop vụ đốt (pháo hoa) diện rộng để chia sẻ với miền Trung. Vấn đề là chia sẻ kiểu nào. Này nhé, pháo thì chắc chắn đã mua rồi; miền Trung chắc lúc này ko cần pháo mà cần lương thực, phương tiện, tiền…. thế là phải quy đám pháo này ra thóc, à quên, ra tiền cái đã. Vấn đề đặt ra trong cơn mộng của Dơi là quá trình quy qua quy lại như vậy sẽ làm mẻ mất bao nhiêu % giá trị của pháo-ngưng-ko-đốt?!
  Tự nhủ rằng đã là mộng thì thế nào cũng đến lúc tỉnh… 🙂

 16. Pingback: Cập nhật tin mới hôm nay « Tin tức hàng ngày

 17. Tiên sư thằng Xuân tóc đỏ. Hay vãi…Bác Đỗ quả không hổ danh con cháu Phụng sồ tiên sanh.

  • phan lương@
   thanks bác.nhưng tôi thích làm con cháu cụ Nguyễn Trãi hơn.Ông Phụng Sồ kia xa và lạ quá ạ!

   • tiếc là bác khg nhận phụng sồ nên khg có đàn thất tinh, uổng công em nó mang máy bay cánh quạt thả đom đóm…

   • Kính bác Đỗ.Phụng tiên sinh là văn hào Vũ trọng Phụng đấy bác ạ,chứ đâu phải tay Phụng sồ thời Tam quốc bên Tàu.
    Chắc bác đùa với PL cho vui.

 18. Chưa cần đọc mà chỉ cần nhìn thây cái ảnh nghiêng nghiêng của anh là đã cười rung… rồi.chúc anh và các bloger nhà ta thêm nhiều chiến công nữa nhé.

   • tôi nhớ có năm nào LHQ thả đồ hộp jambon thịt heo nhân động đất nam dương…

  • Sau khi nổ 2 công pháo hoa, các bác ta họp gấp để bàn biện pháp!
   1/ Lập tức bỏ lệnh cấm các báo về việc thông tin vụ nổ, (Vì có quá nhiều người chứng kiến) cho đăng nhưng đã biên tập thông tin kỹ lưỡng ( chẵng hạn về nguyên nhân, con số thương vong…)
   2/ Cách giải quyết cho ổn thỏa việc pháo hoa ( ngày giờ cận kề, pháo đặc biệt, đâu dể có pháo khác thay thế…)
   Xuân ta bèn đưa ngay giải pháp : Không bắn pháo hoa, dùng tiền đó cứu trợ vùng lũ, một đá hai chim : Không phải lo nghĩ, giải thích rườm rà về việc pháo hoa, dân chúng lại đồng thuận … Dù không ai biết rằng số tiền không bắn pháo hoa là bao và nguyên nhân tại sao pháo nổ!! Đại tài, đại tài… Diệu kế, diệu kế!!!

Đã đóng bình luận.