nghe, thấy và viết

Ta ơi, nhiều rốn lắm


Nói rõ này
Ta mê After shock của Phùng Tiểu Cương.ta mê em Thang Duy hơn em Chương Tử Di 10 lần
Ta thích Mulan-Kungfu panda. ta thầm mong có ngày thằng Hollywood làm cho ta Thánh Gióng, Sơn Tinh- Thủy Tinh. văn hóa Việt sẽ oách mà vẫn không thành của nó. cam đoan nó không vẽ Mỵ nương thành Lady Gaga
Ta chả quan trọng việc đi thuê phim trường ở đâu.”không có việc gì khó/chỉ sợ không có tiền/ đào núi và lấp biển/ không làm được thì thuê.” Chả sao.
Cái “có sao” là phim ta kỷ niệm tiền nhân lại dán mác china. chả ra sao
Cái “có sao” là thằng đạo diễn chệt nó tát cho cả đống đạo diễn việt nam thường ríu rít đầy trời như chim én mùa xuân trên báo lá cải.” bọn bất tài! Nên ông phải làm, ông làm thì giống ông là chắc. cãi cái gì hử!”
Cái “có sao” là mấy ngàn năm Bắc thuộc vẫn giữ được mình. biến của nó thành của mình. sau chỉ 1000 năm bỗng tự nguyện biến mình thành nó.
Cái “có sao” là chiếc áo không làm nên thầy tu. nhưng thầy tu lại khác nhau chiếc áo. thiền sư Vạn Hạnh không giống Huyền Trang là chắc. Trúc Lâm Yên Tử khác Mật tông là chắc.
Thời buổi này chả có riêng một cái rốn nào trong vũ trụ
Thế giới nhiều rốn lắm
Nhiều như rốn các cô chân dài đủ mọi quốc tịch ấy.
Cớ gì cứ phải mân mê mỗi cái rốn hôi rình mùi dầu hào.
Còn vì sao phải mân mê cái rốn núng nính mỡ ấy. ta không biết. biết không nói. nói sợ đúng, đúng sợ đánh. đánh sợ đau. đau sợ hét lung tung . hét lung tung sẽ lộ ra đủ chuyện. lại bị đánh.
Thôi.tới đây là tạm đủ
Ta đi ngủ!

Advertisements

9 thoughts on “Ta ơi, nhiều rốn lắm

 1. Ta biết cả đó bác Kwan ạ, ta vẫn biết là nhiều rốn lắm. Nhưng Ta lại trót nghiện cái rốn có mùi dầu hào này rồi. Bởi vì cái rốn này bao giờ cũng biết đi cùng với những tập giấy có hình của George Washington. Mà Ta lại yêu những tờ giấy như thế lắm.

  Em rất thích những entry ngắn của anh. Anh viết ít nhưng nói được nhiều và nói thẳng chứ không vòng vo.

 2. Than ôi, chí lớn trong thiên hạ
  E đựng không đầy… rốn China!
  Hè hè, chúc anh Đỗ ngủ ngon và đừng mơ thấy rốn…

  • Bac Minh Duc oi.

   Hinh tren nhung tap giay do khong phai la cua George Washington dau ma la cua Benjamin Franklin hay co te thi cung la cua Ulysses Grant do.

   • sorry, tôi chỉ có một Dollar thôi nên cứ tưởng Mỹ nó cũng giống mình chỉ có một mình ông HCM đuợc ngồi trên tờ giấy bạc.

 3. Dũng cảm lên bác Kwan .đừng sợ nó đánh .đi kháng chiến thì ngại gì hy sinh gian khổ chứ !

 4. Bác Kwan, thằng bạn em nó đọc trên mạng sina.com gì đó, nó nói là vua Lý Thái Tổ (Lý Công Uẩn) khi sinh ra được mẹ đem nhau rốn sang bên kia chôn, nó dẫn chứng trang mạng bằng chữ Hán, em chịu thua, em chỉ biết tiếng Việt của em mà thôi, nhưng mà hắn nói là Việt Nam mình không dám công khai tên vua LÝ THÁI TỔ mà chỉ đọc là LÝ CÔNG UẨN thôi vì đọc vậy là phạm thượng với bề trên(là bề trên phương Bắc cấm). Em với nó cãi nhau om sòm hết 1lit rượu, chia tay bằng câu nói : “Kệ mẹ rốn với nhau, ngủ ngon “. Giờ đọc được bài của anh thôi sẵn em 8 chút luôn. Chúc anh luôn ngủ ngon. Hi hi….

Đã đóng bình luận.