bạn bè

Đệ nhất Hà Thành hiểm ác…


Không rõ tước danh ấy thuộc về cao thủ nào.Tôi chỉ biết Cg, dong dỏng cao,nụ cười tươi và khét tiếng đanh đá.Nhưng Cg không đánh đá với anh em bạn bè,càng không như một ông đạo diễn được giới trẻ chỉ ra tính cách mỗi lần xuất hiện truyền hình hay báo chí  “ đã ngu còn luôn tỏ ra nguy hiểm “.Cg rất nhã nhặn ,hài hước và tất nhiên vô cùng thông minh.

Mỗi lần từ Hà Nội về gặp Cg là hắn cười cười “ uống nước đi rồi hẵng nói.ấm ức rồi phải không? Cứ từ từ,để đấy em…” để đấy em- Nghĩa là Cg sẽ chỉ giáo cho vài ba chiêu bỏ túi lần sau ra mà trị bọn ” hiểm ác Hà Thành” . Có lần ngồi ở cà phê ngõ hàng Hành.Mới sáng tinh mơ mà mụ chủ quán đã chửi té tát,tục tĩu một ai đó trong quán.Cg cầm tách cà phê ngó lên trần nhà cao giọng  rõ to “ Này! Mới sáng sớm mà đã cho người ta ăn đủ thứ món ngon vật lạ thế à? “ Tôi tái cả người vì sợ mụ chủ quán quay sang bàn mình.Nhưng lạ thật,mụ chủ im bặt .Cg cười “ nó nhìn thấy mặt em biết đụng hàng rồi,nó thử mở mồm ra xem,em không tọng cho đủ thứ vào ấy  à!” .Lần khác ở tiệm phở nổi tiếng vì món hành tây ăn kèm.Gọi mãi chả thấy mang ra ,Cg gọi con bé bưng phở nhắc .Giọng nó ráo hoảnh ‘hết rồi “. Cg đứng phắt , oang oang giữa quán đông nghẹt  “ naààày!  không có đĩa hành là đây ..đéo giả tiền đấy nhá!’ Chỉ một phút sau dĩa hành để ngay trước mặt. Cg dẫn tôi đi mua cái áo khoác đông.Cô chủ đon đả rút xoẹt một cái‘ cái này nhá !” tôi lắc đầu “ thế thì cái này!’ lại xoẹt cái nữa,tôi vẫn chưa ưng ,lắc đầu.sau 5 lần xoẹt,cô hàng trở giọng đanh đá “ áo đẹp thế này mà còn đòi cái giề mới chịu mặc .Rách việc,mới sáng sớm…”  Cao thủ can thiệp tức thì “ Này! Nhà chị thấy đẹp thì nhà chị mua đê.Hễ cứ nhà chị thấy đẹp thì người khác phải mua à? “.Nhìn mặt Cg,cô hàng im thin thít.Lại lần khác nữa, gã xe ôm chận Cg  bên hè phố “ bác lên xe em đưa về tận cửa, bác về đâu? “ Cg hỏi giá nó hét trên trời,tay xe ôm không biết mình gặp cao thủ Hà Thành ẩn danh. Cg cười ‘được ! nhưng phải tận cửa nhá !” gã xe ôm vung tay “ Cam đoan với bác là  tận cửa.Nhà bác ở đâu? “ “Nhà tao ở ngay Tháp Rùa giữa hồ í ! tận cửa nhá !” Tay xe ôm biết mình ra đường  không coi ngày,cười cầu tài “ Thôi  ! bác cho nhà cháu bao nhiêu cũng được,bác vui tính quá !“

ra Hà Nôi có Cg đi cùng cũng bớt sợ.nhưng chả phải lần nào cũng có Cg,Tôi chỉ nhờ Cg cho vài “ chiêu  “ bỏ túi phòng thân nơi đất Tràng An – Tàng long ngọa hổ- thập diện mai phục này.bạn bè tôi ở Hà Nội khổ thay ai cũng lành,đâu phải lúc nào mình cũng đi cùng họ.Hãi vãi linh hồn nếu không đủ võ ấy lchứ.Nhưng vẫn phải nhắc lại,chơi với Cg nhiều năm tôi biết rõ tính hắn.Nhã nhặn,hài hước và chả  bao giờ đanh đá với anh em bạn bè.Cg là dân Hà Nội thứ thiệt, bề ngoài nho nhã nhưng những gã “đệ nhất hà thành hiểm ác “ gặp Cg cũng tránh mặt cho lành.

Cg ơi! tớ lại sắp ra Hà Nội.

[ nhân kỷ niệm đại lễ nghìn năm…cướp hoa]

Advertisements

19 thoughts on “Đệ nhất Hà Thành hiểm ác…

 1. Trời ơi, mấy cái bác này làm tôi đang sống ở Hà Nội mà cũng sợ lây. Kinh kinh kinh. Nói vậy thôi chứ tôi cũng hoành tá tràng lắm, thấy đứa nào ngo ngoe định nói láo làm láo tôi xử trước, chúng đánh rơi linh hồn ngay. So với Cg của bác Quân cũng xêm xêm. Vậy các bác mà bị dân Hà Nội đểu gây hấn thì cứ nhắn để tôi xử lý cho nhé. Người Hà Nội thay đổi, nhưng thời tiết Hà Nội không thay đổi, mùa thu mà không được ra Hà Nội hưởng thú cà phê trong nắng vàng, ăn chút cốm xanh thì thật là lãng phí các bác ơi.
  Kệ bố bọn mất dạy, ta quyết mất dạy hơn nó là nó sẽ sợ ta ngay ý mà.

 2. Toi la nguoi nha que nhung cac ban dung noi the ve Ha noi . Ha noi la cua thien ha, cua nguo thap phuong . Ai co duyen voi Ha noi thi thanh nguoi Ha noi . Thien ha co cau” nguoi ba dang cua ba loai “. O dau cung co nguoi tot, ke xau .” Dau cuong nhuoc co luc khac nhau ,.song hao kiet doi nao cung co” ban a .

  • bậy nào! mẹ tôi ở hàng đảo.tôi sinh ở hàng xanh,ngụ ớ boý hàng keo. hanoi quê mẹ đấy.biu ríu mẹ tôi oánh bỏ xừ ấy chứ.
   tôi đang khen nó…

 3. Ước gì được anh Cg “escort” một lần để học hỏi nhỉ? Mỗi lan ra Ha Noi la em sợ lắm “cơ” 🙂 Giọng Sàigòn nghe lạc lõng làm sao í…

 4. Mẹ em là người Hà nội gốc 100%, giờ mỗi lần ra Hà nội có việc là thấy ớn
  em thấy 2 vấn nạn hiện nay của người Hà nội là nói ngọng và mất văn hóa. Hình như người Hà nội “gốc” dọt vô Sài gòn hết rồi hay sao ấy.

  Toàn chuyện rùng rợn này nhé: cứa cổ người trên xe, giết, cắt đầu người yêu, liên tiếp chết người trong nhà trọ, thiêu sống vợ http://vietnamnet.vn/xahoi/201009/Dau-long-nguoi-vo-bi-chong-thieu-song-giua-pho-933726/, tới người chết mà cũng không chừa lấp mộ, đào mộ http://tuanvietnam.net/2010-09-07-sau-lap-mo-la-xoi-mo-qua-nhieu-chuyen-dong-troi-
  còn chuyện cướp hoa thì thôi khỏi phải bàn

  đớn đau thay !

 5. Mình cũng muốn ra chơi Hà Nội một chuyến, nhưng nghe bác kể chuyện Hà Nội cũng hơi hãi, không quen đường đi nước bước, nếu lỡ gặp phải tay đanh đá chắc là xong đời, về lại trong này chắc vợ con nhìn không ra. Thi thoảng đọc được bài của bác thấy vui vui nhưng cũng làm lắm kẻ nhột đó. Chúc bác vui vẻ và siêng viết hơn nữa.

 6. Đỗ nhà thơ viết như này có dí dỏm yêu đời hơn không, trính chị trính em làm giề.

Đã đóng bình luận.