nghe, thấy và viết

thư gửi Đào đảo chúa


Đào chúa đảo Tuần Châu nhã giám.

Giang hồ phong tặng đại gia là’  Đảo chúa” nên tại hạ xin dùng văn phong kiếm hiệp thưa chuyện cho phải phép giang hồ

Đào đảo chúa.

Giang hồ hắc bạch đều biết đảo chúa là người ngân lượng vô bờ,lại là bậc phong lưu ngưỡng mộ nhan sắc cũng vào bậc nhất.Tuần Châu đảo là nơi dành cho mỹ nhân thiên hạ quần tụ khoe tài.Nơi én nhạn,hải âu, bồ nông,bói cá  cũng sa sóng biển.Nơi cá heo,cá mú cũng phải lặn sâu tận đáy vịnh kỳ quan. Ngân lượng của đáo chúa nhiều như sao trên trời,cát trên bãi.Thật khó có người so sánh được.Đảo chúa có tất cả trong túi trừ một thứ : danh thơm đích thực.

Tại hạ cùng giang hồ được biết khi Bảo Châu kỳ nhân xuất xuất hiện như sao chổi chói lọi trên bầu trời Đại Việt.Ngay lập tức Đảo chúa bắn tin kính tặng ngay một lâu đài lộng lẫy trên Tuần Châu đảo .Và khi Bảo Châu kỳ nhân hồi âm từ chối vì lòng tự trọng của một kỳ nhân,ngỡ tưởng đảo chúa đã yên lòng trở về ngự trên ghế đảo chúa để chuyên tâm lo toan chuyện ngân lượng và mỹ nhân như đặc dị công phu của mình xưa nay.Nhưng đảo chúa quả là người có tâm sắt đá.Một ly không chuyển tiếp tục xuất hiện nhân dịp kinh kỳ nghênh tiếp Bảo Châu kỳ nhân ,để cương quyết chuyển một tỉ ngân lượng vào một cái quỹ nào đó miễn rằng nó gắn chặt với cái tên của Bảo Châu kỳ nhân.Sợ kỳ nhân từ chối,đảo chúa đi nước cờ thượng phong gửi trước một tỉ ngân lượng qua một bằng hữu khác của Bảo Châu kỳ nhân.Chiêu thức mà giang hồ gọi là triệt buộc.Kỳ nhân khỏi chạy.Bó tay.

Đào đảo chúa

Đảo chúaquả xứng danh cao thủ .tấm lòng bác ái cũng mênh mông như biển Hạ Long,nếu thật đảo chủ đang kẹt địa chỉ để thực hiện tâm nguyện, tại hạ xin làm kẻ đưa đường miễn phí cho đảo chủ.Tại hạ đang cầm run rẩy trong tay mình hai chương trình ‘vượt lên số phận” và ‘tiếp sức người thầy “.Những học sinh chẳng có gì trừ 2 thứ.Học cực đỉnh và sống cực nghèo.Đảo chúa hãy hình dung một nữ sinh 17 tuổi hàng ngày phải tắm giặt,nấu nướng bằng thứ nước chảy qua con lạch bên hông nhà mà hai đầu con lạch là cầu tiêu ,kiểu cầu cá miền tây.Cô gái ấy luôn có một thứ trong túi :thuốc Clo để khử nước trước khi tắm giặt.Đảo chúa hãy hình dung những đứa trẻ nghèo không đủ 3 ngàn để ăn xôi mặn.ngày nào cũng xôi ngọt rắc nửa muỗng đường giá 1 ngàn để không ngất xỉu giữa lớp….kể sơ sơ thế thôi.Những học sinh ấy khi được giúp đỡ một học bổng nghèo nàn để có thể tiếp túc con đường đến lớp, cũng sẵn sàng nhường bớt những trợ giúp hảo tâm khác cho bạn khác cùng hoàn cảnh.Áo rách đùm lấy áo nát.

Đào đảo chúa.

1 tỉ của đảo chúa chỉ là hạt cát so với ngân lượng như bãi cát mênh mông của mình.Đảo chúa có lòng đến thế vậy có dám cùng tại hạ chơi ván cờ nhân nghĩa này ? Tại hạ chỉ cần 100 triệu ngân lượng trong cái 1 tỉ ngân lượng kia thôi.tại hạ cam đoan sẽ nhường hết cái đức mênh mông nếu có cho đảo chủ.ấn chỉ giấy tờ rõ ràng để bố cáo cùng thiên hạ.

Chỉ có điều…

Tại hạ…

Không phải là Bảo Châu kỳ nhân

Không bảo kê được cái “danh thơm” mà đảo chúa cần

Kẹt vậy đó…

Dám không?

58 thoughts on “thư gửi Đào đảo chúa

 1. Tôi rất thấm cái câu của các cụ ” thứ nhất là tu tại gia”.
  Làm việc thiện việc đức là việc làm rất nhân văn và cao quý, thỉnh thoảng về thăm họ mạc thấy ngay bà con họ hàng mình cũng còn lắm cảnh đời cần sẻ chia giúp đỡ, nhiều đứa cháu đứa em cũng học hành giỏi giang nhưng bất lực trước nỗi lo cơm áo gạo tiền mà tự nhủ : hãy bắt đầu hành động từ đây. ngẫm ra càng thấy nể phục các bác vác tù và….
  Tôi rất thích cái cách nói thẳng nói thật nói không kiêng nể của Mr.Kuawn, và cái cách làm: thấy cần và đúng là làm không cần biết người khác nghĩ gì. Lý thuyết chỉ là lý thuyết, giá trị đích thực là giá trị do hành động đem lại.
  cứ tưởng bác này nhà thơ thì hay mộng mơ, đàn đúm với thi ca hoá ra nhầm …. có lẽ một tâm hồn bác ái và những áng thơ hay là một cặp phạm trù.

 2. Bác kwan ra đòn hiểm độc vậy thì Đào đảo chủ còn dám nhìn mặt ai nữa (cũng có thể không vì hắn mặt dày thua keo này bày keo khác Bác nhẩy )

 3. Pingback: NGÔ BẢO CHÂU | Haivib

  • thanks! ít ra phải thế chứ. xin để nhận định cho những người đọc khác.tôi đã xong việc mình. cảm ơn đã cho đường link này, chúc bạn tốt lành.

  • Po-toan-than.com
   Đọc bài viết dzị của bác nhà thơ mà cũng có thể tự si ra như dzị được. Năng lực bình lựng của người này ma chê quỷ hờn! Em giương cờ trắng đầu hàng!
   Đem của cải đi làm từ thiện cho một người ở Mỹ, có nhà có xe có tiếng có miếng, sao thấy hoen hoen, sao giống đi xây đường sắt cao tốc ở một đất nước mà học sinh đi học phải đu dây qua sông quá hè!

 4. Thưa Bác,
  “Bạn bè” rủ Cháu “Rong chơi” trên các blog, đọc chuyện “lăng nhăng”, hôm nay gặp được trang blog của Bác, đợc vài bài “nhảm” và “tào lao”, “ngẫm” một hồi thấy sướng quá vì được “nghe, thấy và viết” theo kiểu “Tiếu ngạo giang hồ”, không hoa hòe, màu mè. Cứ như trong mơ. “tôi thích” (cháu thích) nhạc Trịnh Công Sơn lắm “với Trịnh” thì mình thoát khỏi trần tục, vào cõi hư vô xa vời.
  “Tranh ảnh ” Bác vẽ Cháu thích lắm, thật nhiều màu sắc vui tươi, nhưng vẫn giữ một tâm trạng trầm cảm, Bác “Mần” tranh nhu thế thì Cháu đoán Bác là Cao thủ Võ lâm chứ không chơi.

  Cháu mới vô đảo blog của Bác lần đầu tiên, xin gọi Bác là “chungdokwan blog chủ”. Bác chụp hình trước cái bản KHOA TÂM THẦN oai quá.

  • cửa nhà rộng mở.bần tăng xin mời vào.ain thích thì cứ trở lại.không thích cứ đi.chúc thí chủ an lành!

   • (Cháu hơi lạc đề trong cồm của bài viết này, Bác xắp xếp lại dùm Cháu)
    Đi một vòng trên net, xem hình trên blog, trở lại net. Thì ra Bác là tác giả của bài thơ : “… Quê hương là chùm khế ngọt …” (Bài học đầu cho con) . Ah ! á ! à ! ạ ! Hôm nay Cháu được tiếp chuyện với Đỗ Trung Quân, được trả lời , được mời vào blog.

    Cháu xin phép không gọi Bác là “chungdokwan blog chủ” nữa mà là “Quái Nhân” (theo nghĩa tốt) nghen Bác.

    Hân hạnh vô cùng khi gặp được Bác.

    • xin cứ gọi tôi là kwan – hay quân bình thường.làm người bình thường đã khó lắm rồi.mô phật

  • Cháu lôn, là “KHOA THẦN KINH” chứ không phải là “KHOA TÂM THẦN”, thiết nghỉ có 2 chữ chắc phải có 2 nghĩa khác nhau, nên Cháu xin đính chính, nhỡ có chuyệnn bị Bác rầy.

 5. Cuộc họp trù bị của quỹ “Vì tinh thần hiếu học” theo sáng kiến của GS. Ngô Bảo Châu có sự hiện diện của lãnh đạo và đại diện nhiều đơn vị như Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện VTC, Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam, Tập đoàn Tuần Châu, các cơ quan truyền thông…

  Kwan:
  Đào chúa cuối cùng cũng nhảy vào được quĩ “vì tinh thần hiếu học” nhưng Bảo Châu thần toán chơi nước cờ cao hơn không lấy tên mình làm tên quĩ học bổng.Thần toán tử chứng tỏ nhân cách đáng nể hơn những quân sư quạt mo cố vấn của mình.

 6. Vậy Đào hoa đảo chủ có hồi âm cho chú chưa ?
  Trên một số blog khác (như blog cogaidolong…) cũng có đăng lại bài này rồi. Chẳng mấy chốc sẽ tới tai Đào hoa đảo chủ.

  • Dạ xin bác đừng có ví với Đào Hoa đảo chủ Đông Tà Hoàng Dược Sư thần tượng của cháu, mất cả danh tiếng ạ! Lão Tà là người quang minh lỗi lạc, hành xử theo ý mình miễn mình thấy không sai, không có mượn danh người này người kia để lòe anh hùng hảo hớn trên giang hồ. Vả lại ngân lượng của Lão Tà cháu nghĩ cũng không nhiều, có vài ba tên hầu cận đều bị chọc mắt xẻo tai ( chứ đâu có chân dài xúng xính bên cạnh ), suốt đời chỉ lấy cây sáo và hoa đào làm bạn tâm giao, bất quá chỉ có món Nhuyễn vị giáp là quí giá. Hành động của Lão cũng thật oách: giống như Lão Ăn Mày, xuất quỷ nhập thần như con Thần Long chỉ thấy đầu không thấy đuôi, chứ ai đời bù lu bù loa khoe khoang hợm hĩnh. Giang hồ hiểm ác bao nhiêu cái xấu đều đổ cho Lão, mà Lão vẫn ung dung cười xòa rồi tiếp tục con đường vạn lý độc hành của mình, Lão đâu có thèm vào mua danh mua tiếng. Rồi cái đảo Đào Hoa nữa, thật là thâm sơn cùng cốc, ai mà lạc trên ấy thì không biết đường vào cũng không biết đường ra, chứ đâu có phát triển du lịch bề thế gì. Cháu có mấy lời như thế. Mong các bác gọi Đào đảo chủ thì được chứ đừng gọi Đào Hoa đảo chủ mà cháu tan nát lòng! Đa tạ, đa tạ!

 7. Kính gửi Do daika,

  Phàm ở đời người ta thiếu cái gì thì người ta tìm kiếm cái đó. Thế mới nói, có những người cái gì cũng có, nhưng nhân cách thì không!!! Thế mới có chuyện tìm mua danh một cách trơ trẽn. Thật là kệch cỡm. Thiên hạ có những người nói mà không làm, lại có người nói một đằng làm một nẻo, nhưng củng có người không nói mà làm … Thật la cảm kích!!!

   • anh noí cái mà anh đả làm rồi (mà xem ra anh làm củng nhiều) thì khác với cái nói trước khi làm xa lắm. cái nói của anh ở thì quá khứ mà quá khứ thì imparfait nên khiêm nhường và thực tế hơn thì tương lai nó điều kiện và ngoại giới hơn.

 8. Dạ cháu cảm ơn bác vì bài viết đã cho cháu thấy rõ phẩm chất của chúa đảo. Bác thẳng thắn quá! Bái phục! Bái phục!

  • cũng chỉ là chữ nghĩa,chẳng thay đổi được gì đâu cháu ạ.nhưng việc mình,cần thì cứ phải làm thế thôi.chúc cháu vui khỏe.

 9. quí huynh đệ
  tại hạ chỉ làm féf thử với đảo chúa Tuần Châu thôi ạ. hoàn toàn khg có ý kêu gọi cho ct mà tại hạ cùng vài anh em sgtt đang làm.
  fải đưa cái địa chỉ cho nó minh bạch thôi.
  xin kết thúc và xin hiểu đúng cái entry này. tại hạ biết thừa mình chả là gì để đảo chúa chơi trò từ thiện như với thần toán tử -kỳ nhân.féf thử là féf thử thôi ạ.
  một lần nữa,đa tạ mọi nhã ý nếu có của quí anh em xa gần.

  • Chao Do tien sinh,cu tuong Do tien sinh sang sang bo ke,toi toi bo ke de nham nhap chum khe ngot,ai de thu phep toan cung kha la hac bua.xin bai phuc lam lam.Bao Chau di nhan chac se mim cuoi o phia Thang Long thanh khi doc duoc bai nay.Chua dao Tuan Chau truoc sau cung phai moc hau bao ma chang duoc tieng thom dau.chi vi phai tra gia cho cai tat muon danh cua minh.vi cong khai moi cho,nhung da bi nguoi thong minh hon minh tu choi cong khai nhung lai lich su mo cho canh cua:hoc bong ca nhan thi san sang don nhan nhung ca nhan co hao y.chua dao le nao lai im lang rut lui..e rang thien ha se che cuoi nen chac cung se dau long tho ra mot it.
   Rieng ca nhan toi cung rat lay lam nghi ngo cai giau sang bat thuong cua con nguoi nay,hon 10 nam truoc dang danh giay ,ngu hanh lang o duong Dong Du quan 1 TP.HCM.bong choc tro thanh chua dao khi Nam Cam vao kham ? khong hoc hanh duoc bao nhieu,khong bang cap, nghe nghiep neu luong thien ma thanh cong thi toi day xin thanh tam chuc mung,vi minh cung duoc an hoc dang hoang ma lan lon bao nam van la con so khong tron trinh.
   Chuc Do tien sinh khoe va ….

   • mrxuanloc@
    cảm ơn anh.quỉ thần ơi.tôi chưa đến 60 tuổi.càng khg đáng gọi là tiên sinh .hoàn toàn không vì khiêm tốn giả vờ.làm được chút gì cho cộng đồng đơ giản vì ngày xưa đi học,nghèo khó cũng được người có lòng giúf đỡ.nay đaf trrả trả cho người khác như luật đời thôi ạ.

 10. Bảo Châu kỳ nhân chắc cũng thấy được trò mượn tiếng của lão (đông tà đạo) đảo chủ, huynh ấy từ chối thẳng thừng, lão ta càng ép huynh ấy không từ chối chỉ nói quỹ khuyến học NBC sắp thành lập đón nhận tất cả những tấm lòng thiện nguyện…. tới đây tin tức giang hồ bỗng nhiên im bặt, các huynh đệ nào biết thì có thể thông báo dùm đệ, xin đa tạ. Cao nhân tất hữu cao nhân trị.
  Chung ca ca, tiểu đệ xin bái phục, có dịp xin được làm vài chung với huynh. Bái phục bái phục.
  Tái bút : thằng xếp cũ (dân cá gỗ) của em cũng bài đặt lập quỹ khuyến học, xâm xỉa mỗi nhân viên chút chút, đầu năm học mới đem ra tặng cho các tân sinh viên nghèo khó của xứ cá gỗ…. quá là nhân nghĩa đạo. Ha ha ha ha ha…. cũng bái.. bái…bái….phục sát đất luôn.

 11. Chuyện Cho & Nhận cũng muôn nẻo đường đời. Đệ cũng từng gặp lắm kẻ mua danh mượn danh từ thiện. Nhưng có những người làm từ thiện một cách đẹp đáo để, chỉ có ngã nón thán phục, thán phục.

 12. can 100 triệu la cho chương trinh học bổng hs nghèo đấy ạ.mình khg dám tơ hào một xu.ông bà vật chết
  Có ai nghĩ bố cháu định “tơ hào” quỹ cho chương trình từ thiện để uống…diệu đâu cơ chứ. Cha ĐHT cũng chịu khó làm từ thiện đấy.

  • Đúng vậy, thưa các anh em.
   Tôi nhận thấy chương trình học bổng hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học ấy đã và đang phát huy tác dụng cụ thể và thiết thực. Ai có lòng với thế hệ mai sau thì xin hãy chung tay.
   Đỗ Trung Quân là một người có công “vác tù và” trong câu chuyện nhân nghĩa này.
   Chuyện rượu chè là chủ đề châm chọc nhau chơi, chứ Sài gòn người như anh Quân nói thật là phải “trốn nhậu” bởi chỉ cần ghé mỗi nơi nửa chai cũng đủ tắm rồi chứ đừng nói xỉn.
   Làm được một việc nghĩa khó lắm.
   Anh kwan và bạn bè, đồng nghiệp của anh ấy lại làm được.

 13. Eo ơi, phận gái thuyền quyên sớm tối chỉ lo chăm chút bản thân lại còn ham vui thích uống!
  Thật kính cẩn nghiêng mình ngã nón trước tấm lòng hảo hán của tiên sinh ,xá gì mấy chai rượu để im đó trên tủ thờ thử làm 1 phép tính đổi ra k biết là bao nhiêu ngân lượng!
  lấy của người giàu đem chia cho kẻ nghèo mới xứng danh giang hồ hào kiệt, xưa tui đây cũng từng gia nhập nhóm cái bang lê la mưa nắng ngoài trời từng ấy năm đủ mùi sóng gió nay rửa tay gát kiếm lập am cóc tịnh tâm những tưởng thế là xong nay vô blog mấy đại ca thấy khí thế rào rào máu giang hồ nổi dậy nhưng nghĩ lai tự thấy mình k đủ tầm mà khẩu khí với cái bọn háo danh đó. Chúng nó chỉ có tiền chứ thật ra còn thua lũ ruồi nhặng! thôi thì đứng im đó mà nghe tiên sinh chửi nó cho sướng tai, chỉ mong ngài công bố số tài khoản VCB của quỹ học sinh nghèo coi như 1 chút gì đó góp phần chen lấn
  Xin đa tạ!

 14. cháu rất bái phục chú : ” chửi thẳng và thật “. điều mà xã hội ngày nay không còn là ” Sự Thật “

 15. Bái hục , bái phục Chungdokwan tiên sinh xuất chiều độc quá. Nhưng sẽ độc hơn nếu tiên sinh thuyết phục được khoảng 10 em sinh viên nghèo cùng tinh tấn xuất chiêu này một lúc xem công lực cửa Đảo đại gia thế nào?

  • nguyenvabban@
   tội các em anh ạ.chúng nó nghèo chỉ biết học thôi chứ khg dám nhìn ra xã hội đâu.chúng tôi mang học bổng đến và còn không cho gia đình cảm ơn nhưng khổ lắm.công an ,hội này hội nọ đến chật nhà ,gia đình phải cảm ơn tuốt luốt [ mình thì sau đó về sg chứ họ là người địa phương] khổ trăm bề.
   đây là chuyện viết lách của cá nhân tôi.khg mang các em nghèo ấy vào đâu anh ạ.

   • tôi tuyên bố đuổi những thẳng đạo đức giả ra khỏi blog này. làm một test là lộ mặt ngay.hãy chú ý.khi tôi khg nhân nhượng là chính nó.

 16. chỉ là một phép thử.một phép thử…mà nhận ra nhiều thứ thú vị thật.

 17. Lý Tầm Hoan chắc cũng độ 40 kg. Võ công khi đã thâm hậu đâu cần múa may nhiều, chỉ cần một tiểu đao( giống ngòi bút và giờ là nút phím comp) cũng đủ rồi. Vấn đề là dám ” phát” vào ai.

  • NC cũng đã đọc Cổ Long cho biết, thích khí khái nghĩa hiệp dưng không mê lắm không khí kiếm hiệp 🙂

 18. Bác ơi, cho em hỏi. Em muốn góp tiền cho quỹ học bổng kia, em liên lạc với bác ra sao ạ? Em không ở VN.

  • tôi sẽ cho địa chỉ của báo sgtt.xin thứ lỗi tôi không nhân qua cá nhân mình.cảm ơn tấm lòng chia sẻ.ít nhiều gì cũng rất quí.tôi đi suốt năm qua.đã nhìn thấy vô vàn nỗi cực khổ nhưng họ luôn giũ phẩm cách của mình dù quá nghèo.
   xin nhớ cho đây khg phải là chương trình xóa đói giảm nghèo.ta không làm nổi đâu.đây là giữ cho những hs quyết liệt học hành,học rất giỏi nhưng có nguy cơ nghèo quá phải bỏ học.
   xin vào địa chỉ này để biết những hs được trợ giúp nay ra sao
   http://www.dacdanhfilm.com/News/Vuot_len_so_phan/8 chuong trình nằm trong web này,noi chúng tôi mươn chỗ để thông tin

    • mh@
     lại nói thêm cho rõ
     sở dĩ phải làm web chỉ vì muốn minh bạch với những nhà hảo tâm.họ cần biết sự trợ giúp của mình có kết quả thế nào,có đúng người,đúng việc hay không? nghĩa vụ của chúng tôi là phải thông tin rõ về nhân vật mà chúng tôi thay mặt chuyển đến sự giúp đỡ.
     nói rõ để đừng ai bắt bẻ làm việc thiện mà …la làng. đây hoàn toàn là vấn đề thông tin minh bạch.
     chỉ có thế thôi ạ.

    • cảm ơn bác nhiều. mh hiểu ý bác nói gì mà! 🙂 Cái mh cần chỉ là địa chỉ, còn người nhận là ai cũng được, vì mh hiểu người nhận là ai đi nữa cũng là người trung gian (không hưởng lợi) mà thôi. 🙂

  • hathuy@
   thưa anh [chị?]
   mình cũng có đọc cổ long,cũng rất thích lý tầm hoan.nhưng tôi 39 ký ,trói gà không chặt làm gì có vũ khí mà “lệ bất hư phát” có mỗi cái bàn phím chả làm được gì ai đâu.nói thế ngại lắm.

  • “Phép thử”, ủa, NC đọc entry 2 lần mờ không nghĩ ra. 😦

   Công nhận eng Dong thông minh hơn ngài. 🙂

 19. “Đảo chúa có lòng đến thế vậy có dám cùng tại hạ chơi ván cờ nhân nghĩa này ? Tại hạ chỉ cần 100 triệu ngân lượng trong cái 1 tỉ ngân lượng kia thôi.tại hạ cam đoan sẽ nhường hết cái đức mênh mông nếu có cho đảo chủ.ấn chỉ giấy tờ rõ ràng để bố cáo cùng thiên hạ.”

  Không hiểu rõ lắm ván cờ mà ý anh Kwan nói tới là gì? Theo em hiểu chơi cờ là 2 người chơi (đấu) với nhau để phan cao thấp, thắng thua. Vậy “ván cờ nhân nghĩa” đây là anh Kwan muốn chơi với đảo chủ xem ai nhân nghĩa hơn à? Nếu quả vậy thì tiếc cho anh Kwan quá! Việc nhân nghĩa nằm ở tấm lòng, mà ai lại đi đo lòng người anh hè!? Lại đo chính lòng mình!

  Hay anh Kwan nói vậy chỉ cốt “xin” đảo chủ đóng góp cho cái công việc mà anh Kwan đang làm 100 triệu đồng?

  Tiểu đệ quá lờ mờ chuyện này, nếu có chi hiểu lầm xin anh Kwan xá cho.

  • chuyện nhân nghĩa thì cứ nói thẳng là nhân nghĩa. chuyện tử tế cứ nói thẳng là tử tế có gì phải giả vờ nói tránh? nếu đọc khg hiểu mà chỉ tìm cách bắt lỗi câu chữ thì tôi nói thật thà đừng đọc.đọc dưới văn bản ấy.
   tôi đi xin cho hs nghèo là chuyện nhân nghĩa phải làm.chả có gì phải nói khác đi.
   đừng lý thuyết nữa .làm đi.tôi làm điều cần và bất cần ai hiểu ra sao.
   hamtan cũng đừng giả vờ ‘ lờ mờ.”
   ai lờ mờ tránh chỗ cho người khác làm.
   vụ này tôi không nhân nhượng đâu.yên tâm đi.

   • khi nguyễn trãi nói ‘việc nhân nghĩa cốt ở yên dân…’ ai dám bắt lỗi ông yên dân đừng nói nhân nghĩa.học tiền nhân là học lòng trung thực.không học thói quân tử tàu.người mình nói mà khg làm,người khác làm thì nhảy vào…nói.
    hamtan nên suy ngẫm.tuổi tôi đừng ai dạy phải làm gì mới đúng.tôi klắng nghe nhưng rất biết chuyện đấy.
    tôi xin bạn 1 triệu cho học bổng.yes or no? trả lời coi.

    • Hehe, làm chi mà bác nóng thế. Em cũng đâu dám dạy ai phải làm gì. Cũng chẳng phải một mình bác làm chuyện đó đâu bác à. Bao nhiêu thế hệ học sinh Hàm Tân đã và đang học ở SG, họ biết và đã biết 15 năm nay rồi bác ạ!

 20. Nước Pháp có “một người rưỡi” đoạt giải Fields mà ông Tổng thống ra thông cáo với vài lời cảm ơn là xong. Mà Pháp đang là võ lâm minh chủ của cái giải này nhé.
  Còn VN, cái gì mà truyền thông đua nhau ca tụng, cử phái đoàn ra đón, rồi tổ chức lễ đón có 4000 người dự (có truyền hình trực tiếp). Giống như là sợ người ta giành mất vậy. Mấy bố nhà ta cốt cũng để chứng minh cho thiên hạ thấy là “Tất cả là nhờ hấp thu nền giáo dục XHCN vĩ đại…”.

  Thực ra VN mình cũng còn nhiều cao thủ võ lâm lắm. Như ông GS đang làm việc cho NASA (mà ông này nghe đâu là con tàu nào phóng lên phải có chữ kí của ổng về đảm bảo an toàn), khổ cái là ổng bị xếp vào “tà phái” do từng làm việc cho nền đệ nhất gì gì đó.
  Rồi cái cô gì làm khoa học gia kiêm MC hay xuất hiện trên mấy băng ca nhạc hải ngoại, tác giả của bom áp nhiệt (vài quả đủ san bằng Hải Nam) , hiện là trợ lý Tư lệnh Hải quân Mỹ. ..

  Về ông chúa đảo thì chắc là cho tiền để được chữ “liêm” đó mà…

 21. cái đức [ nếu có ] thì mình cũng đừng nhận đúng khg anh Dũng.ý tôi là thế.tôi làm hơn năm nay cũng chẳng vì nó , nhưng người khác thì cần.cần thì ta cứ nhẹ nhõm mà chuyển.chỉ tiếc đảo chúa khg cần đức mà cần danh.tôi hố rồi.hu hu!

 22. Văn phong đúng chất giang hồ. Hay.
  2 dòng dưới đây minh triết, rắn, sáng như kim cương:
  Ngân lượng của đáo chúa nhiều như sao trên trời,cát trên bãi.Thật khó có người so sánh được.Đảo chúa có tất cả trong túi trừ một thứ : danh thơm đích thực.
  3 dòng dưới đây làm hỏng 2 dòng ở trên và hỏng cả bài. Xin đừng tự ái!
  Tại hạ chỉ cần 100 triệu ngân lượng trong cái 1 tỉ ngân lượng kia thôi.tại hạ cam đoan sẽ nhường hết cái đức mênh mông nếu có cho đảo chủ.ấn chỉ giấy tờ rõ ràng để bố cáo cùng thiên hạ.

  • maixuandung@
   can 100 triệu la cho chương trinh học bổng hs nghèo đấy ạ.mình khg dám tơ hào một xu.ông bà vật chết

   • A Kwan,
    Chuyện a đang làm thì a cứ làm, a làm vì cái tâm thì a sẽ thấy thoải mái và a sẽ thấy nhẹ nhõm khi đi ngủ. Còn những ai đó cmt với chủ ý “giả mù sa mưa” hay ” giả vờ như ko hiểu” thì sẽ làm co a mệt mỏi về cái tâm hơn nữa..Mong a có những giấc ngủ nhẹ nhàng để còn thực hiện những cái hay mà a với bạn bè và đồng nghiệp a đang làm đó..A nên nhớ là mấy đứa học trò nghèo còn nhiều lắm đó a .
    Trân trọng.

Đã đóng bình luận.