nghe, thấy và viết

còn khuya mới từ chức em nhá!…


“ vũ khí quan trọng nhất của Tổng Thống là ngôn từ,nhưng Kohler thì không tìm được những từ ngữ đúng “

Tờ spiegel chỉ trích Tổng Thống Đức sau khi ông từ chức.Trong những thời điểm khó khăn,ông Kohler đều phát biểu không phù hợp ( TTCT.6-2-2010 )

–         Chà chà! Nếu ở Việt Nam thì những vụ phát biểu  cao cấp  tới cấp hơi cao cao “ không có vũ khí ‘ kể tới Tết mà không có ai chết hết. đây này:

vụ vay nợ làm tàu cao tốc:

*Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Trần Đình Long: “Có đi vay mới có đầu tư cho phát triển, quan trọng là sau đó lo trả nợ”; “Mai sau thế hệ con cháu tài giỏi hơn chúng ta sẽ làm thay”.

*Giám đốc Công an TP Hải Phòng Trần Bá Thiều: “Người ta cho vay thì mình cứ vay, có nơi cho vay là tốt quá. Cứ ý kiến ra, ý kiến vào. Nếu Chính phủ đã quyết liệt như vậy thì tại sao Quốc hội không ủng hộ Chính phủ? Tần Thủy Hoàng xưa nếu không quyết liệt thì làm sao để lại Vạn lý Trường Thành?”.

*
Bộ trưởng Bộ Thông tin – Truyền thông Lê Doãn Hợp: “Nếu ta làm đường thì họ mới ưu ái cho vay vì tình nghĩa với Việt Nam chứ nếu ta muốn đầu tư nông thôn, vùng sâu vùng xa thì làm sao vay được?”.

có giống trong cái chợ không hở giời !!!

trẻ con miền núi đi học bằng đu dây ‘ cao tốc ” mà chẳng  ai cho vay một xu đây…

Advertisements

7 thoughts on “còn khuya mới từ chức em nhá!…

  1. Người ta bảo mồm miệng đỡ chân tay. Mồm miệng cỡ đấy mà chân tay chả phải động đến việc gì là sao hở giời ??? Chắc chỉ động đến tay chân để…ấy mà thôi ( chú thích : chữ ấy muốn hiểu sao cũng được , càng tiêu cực càng đúng.hehehe)

  2. Giám đốc Công an TP Hải Phòng Trần Bá Thiều: “Người ta cho vay thì mình cứ vay, có nơi cho vay là tốt quá. Cứ ý kiến ra, ý kiến vào. Nếu Chính phủ đã quyết liệt như vậy thì tại sao Quốc hội không ủng hộ Chính phủ? Tần Thủy Hoàng xưa nếu không quyết liệt thì làm sao để lại Vạn lý Trường Thành?”.

    Kết nhất là câu nói của bác Thiều!
    Phen này chắc sẽ được thăng chức!

Đã đóng bình luận.