bạn bè

nhà mới


minh họa đỗ trung quân

một người bạn quí mến mình lặng lẽ suốt hai ngày cắm mặt vào computer giúp dọn nhà về đây.nhà cũ ở multiply khó ra vào quá.bạn bè than,trách như vậy.

nhà mới phải bỏ lại bao nhiêu là những comments qua lại của thân hữu bên nhà cũ vì không mang qua được.thôi,ta làm lại từ đầu cũng không sao nhỉ.thế giới đâu còn bao la nữa, lang thang thế nào rồi người cũ cũng gặp nhau.

nhà mới nên có đôi lời nói lại

“ cái gã kwan này mang danh nhà thơ mà viết lách chán quá.văn phạm,chính tả sai bét nhè.trước chấm đầu dòng không viết hoa,tên người không viết hoa,địa danh cũng không viết hoa…túm lại là vi phạm cả đống thuộc về ngữ văn,ngữ học,ngữ pháp…”.nhiều người mắng cho như thế. đi học vài chục năm,viết báo vài chục năm ( vừa nhận được cái huy hiệu ‘vì sự nghiệp báo chí “  năm ngoái,đơn giản thôi,theo qui định ai làm nghề 25 năm ắt tự nhiên phải được gửi đến.hỏi huy hiệu có kèm theo cái phong bì nào không từ hội nhà báo việt nam ? thưa không.chỉ là giá trị tinh thần.vật chất thì tự mà ra đường mà kiếm. trở lại vấn đề,làm nghề lâu thế đấy mà chính tả sơ đẳng sao cứ bét nhè thế kia ?

một hôm bỗng thấy cái tên người  bằng mẫu tự thường không viết hoa nó đẹp lắm.nó thân mật gần gũi lắm.về thẩm mỹ thị giác hay cần design nó rất đẹp. mình thấy thế và thích thế. tất nhiên tên đức phật hay chúa trời,những vĩ nhân của đã thành tên viết HOA trong lòng nhân loại rồi.và cũng tất nhiên,đây chỉ là quan niệm riêng.ta tự cho phép mình bây giờ làm điều mình thích chứ không làm điều người khác muốn .miễn rằng điều ấy nó không xâm hại ai .chỉ vậy thôi

các em cháu đang đi học vì thế không nên vào đây,trước hết văn phạm nơi này là kẻ thù của sách giáo khoa là cái chắc.kế đến là những suy ngẫm đủ mọi đề tài ở đây cũng chẳng giống trên truyền thông ,truyền hình,báo chí,văn chương hàng ngày.vào xem dễ mệt,mệt thì giận,giận thì nổi nóng,nổi nóng thì mất thì giờ mắng gã chủ nhà.thế thì khổ thân cả người viết lẫn người đọc.nhỉ?

nhà mới,bạn cũ và sẽ thêm bạn mới

nhà mới kẻ căm ghét cũ và sẽ có thêm kẻ căm ghét mới

nhưng cửa nhà luôn rộng mở.ai ra vào xả rác chủ nhà vui vẻ quét rác.ai muốn mượn mang đi vài món cũng không sao.

có sao cũng không sao

không có sao cũng chẳng sao

chủ nhà không phải ngôi sao.

chỉ là một gã dở hơi từng có lúc làm thơ trữ tình lãng mạn

vui thôi mà!

Advertisements

28 thoughts on “nhà mới

 1. bữa giờ ra vô nhà cũ mà không chào anh.
  bây giờ qua nhà mới thì chào một tiếng rõ to nhé.

  hôm nọ “Bông và Giấy” bắt được anh, định mời anh ra ngoài làm chai bia, mới nói dăm ba câu thì anh đi mất. hôm nào sẽ rình bắt anh bằng được.

  thằng em từ làm thơ đàm hà phú

 2. Chúc nhà mới của anh Kwan lúc mô cũng đông vui.

  [nói thầm]Wordpress tuy ít màu mè hoa hoè hoa sói nhưng dễ chịu hơn gã multiply khinh khỉnh, ẩm ương. Nói chung đến bi chừ NC thấy wordpress là ổn nhất.[/nói thầm]

 3. Hiiiiiiiiiiii Chưa kịp chào mà ! Hê Lô anh Kim Đồng Chùm khế ngọt cụa BD ! Cấy nhà mới ni có phải là do BD phàn nàn không vô nhà anh được lúc nớ anh đi lang thang mần thơ ngoài đường bất chợt tức quá trở về nhà mần lại căn nhà mới không đó ? Rứa thì phải đãi BD một chầu mệt nghỉ nhé ! Hôm trước vô nhà cũ của anh cứ thấy cái biển chỉ khoa tâm thần mà phát ớn , anh Kim Đồng đẹp dzai lồng lộng rứa ai lại vô khoa tâm thần mần chi anh hè ? Chúc anh dọn về với ngôi nhà mới thật vui vẻ ấm áp và luôn tươi ngon như chùm khế ngọt anh nhé !

  • cảm ơn đã ghé thăm nhà. chính vì ý kiến vào nhà tôi khó nên tôi chuyển qua đây.nhưng blog này toàn chuyện vớ vẩn đọc đừng bắt làm tự kiểm nhé.

 4. à, hình minh hoạ của bác lúc đầu em tưởng cánh diều.
  Hoá ra cooc xê với dải yếm (đào) nó bay.
  Ý là sao? nhà mới chưa có chỗ phơi hả bác

 5. Chúc mừng nhà mới!
  nhưng bác nhớ lưu ý sửa cái khai báo đi nhé. tôi thấy mấy iem cave họ cũng mần được chắc không khó đâu. Ưu điểm của wordpress là vô còm direct mà bác lại coi thường kệ mẹ nó là không được. Người có thể giúp bác mà tôi biết là cha Phil, bồ của bác đó.
  Mà sao không thấy ai thắc mắc chi hè? chỉ thấy mình la một mình. Kỳ thiệt

 6. Vì trong entry này anh có giải thích về phong cách riêng của anh về văn phạm, chính tả tiếng việt, nên tôi thắc mắc khi thấy dòng chữ “I’ am Kwan” phía trên hình avatar, rằng có phải đó cũng là phong cách riêng của anh về tiếng Anh hay thật sự là tại anh viết nhầm.

  • bác sĩ lâu nay thế nào ? nhà này là bạn bè làm tặng cho đấy chứ kwan thì IT cứ bị tái mù hoài. bạn nói ông này thông minh sáng dạ ,chỉ một cái là biết liền nhưng hôm sau sẽ hỏi ” làm cách nào ?” he he!

 7. Hôm trước qua blog cũ cũng thấy đưa tin dời nhà.
  Nay lại nhà mới nữa.
  Cha này có tham nhũng không mà sắm nhà mới liên tục vậy ta.

  Haha

 8. Nhân bác dọn qua đây, nhớ trang trí ngôi nhà mới bằng những bức họa của bác.

  Tôi nhớ quá những trang minh họa màu nước với bút sắt (Đỗ), nhưng tranh biếm họa bút sắt (B.Bu)…

 9. Kuan ơi kuan ! Kuan trả lời tui và lady trong cùng một chỗ, bộ kuan nghĩ tui và lady ở cùng một nhà? He he…

  • tấn lộc@
   pac đừng có mà mơ,quên đi nhá. pác thì chỉ được ở chung nhà với chị nhà thôi.cô lên ! cố lên !

  • quí bà rất xinh đẹp@
   hân hạnh chào đón lady vào nhà. hoan hô chân dài! chân dài muôn năm! ( dù rất nghi không phải …lady hì hì !)
   tấn lộc @
   bắt tay anh-chừng nào vào sg nhớ alô!

 10. NTL đén thăm nhà mới đỗ trung quân đây, và có mang theo 2 chai “zôn làng” (rượu làng chuồng đấy). chưa say chưa về.
  zôn xanh, zôn đỏ, zôn vàng
  ba zôn cộng lại không bằng cái zôn làng của em…

  • dì ( thu ) lê dì mận dì đào…
   trong ba dì đó dì nào xinh hơn
   dì lê má đỏ môi son
   dì mận mũm mĩm nhìn ngon như là…
   dì đào hai trái tiên sa
   thiên thai nhớ cụ tên là văn cao
   tay tiên chuốc chen rượu đào
   ba dì chuốc rượu – rượu nào cũng chơi
   he hé

Đã đóng bình luận.