nghe, thấy và viết

trả lời cho “cái mũ”


Blog Entry Jun 6, ’09 1:39 PM

Trên đường links này của tờ báo đảng lớn nhất tại thành phố hồ chí minh: http://www.sggp.org.vn/theodongthoisu/2009/5/192336/… trong nhiều cái tên blog được kể có viết tắt một cái tên C.D.W. và lại với luận điểm cảnh báo sự chống đối tư tưởng mà luận điểm vẫn như bài viết của 34 năm trước hay bất cứ năm nào kể từ sau 30 tháng tư 1975.

Độc quyền thông tin,độc quyền” yêu nước” luôn đồng hóa yêu nước là yêu xã hội chủ nghĩa là điều đã quá quen thuộc.không ai ngạc nhiên nếu đã sống,làm việc trên đất nước mình .bài viết không ra ngoài luận điểm độc quyền chụp mũ ấy.”cái trước mắt có thể nhìn thấy rõ nhất đó chính là sự suy thoái biến chất của một số văn nghệ sĩ mà nước ngoài tung hô mạnh mẽ.tôn vinh họ như những anh hùng…” nhãn quan nhìn đâu cũng thấy kẻ thù cũng là thứ bệnh mãn tính.có cần phải nhắc lại chính“cái nước ngoài “ ấy từng ca ngợi những chuyến giao lưu văn hóa trong và ngoài cộng đồng như duyên dáng việt nam,đặng thái sơn và vô số những nghệ sĩ việt nam không thể kể hết tên đã mang tình thân ái đến với đồng bào hải ngoại.để thu hút tình cảm của đồng bào hải ngoại trong chuyến đi mỹ 2007.chủ tịch nước nguyễn minh triết đã xử dụng phương tiện nào ngoài bài thơ ‘quê hương” .cái bài thơ nho nhỏ ra đời không bởi mục tiêu chính trị nhưng nó vẫn được sử dụng vào mục đích chính trị khi cần “kết nối’ đồng bào ngoài nước?.tác giả của nó chỉ im lặng cười mỉm.

Suy thoái biến chất? hãy nhìn xem những kẻ ấy đích thực là ai?những văn nghệ sĩ muôn đời nghèo khó hay chính là những kẻ tham nhũng làm kiệt quệ đất nước, “các ông sg chỉ ăn phong bì chứ bọn này ăn dự án cơ!” từng lưu truyền câu nói “bất hủ” ấy hàng chục năm qua trong dư luận.suy thoái và biến chất? khi những người trẻ lên tiếng về chủ quyền lãnh thổ đang bị xâm phạm hàng giờ của “người bạn lớn” trung quốc.biển đảo của mình,chén cơm của dân mình lấy được phải qua bão tố triền miên nay còn hứng chịu súng đạn của bọn “cướp biển” mang danh bè bạn mà nhà cầm quyền vẫn im như thóc vì lẽ riêng gì? “đất liền thì khuyết-đảo xa thì mòn…’ đất nước là cha ông để lại ,đất nước của riêng ai? Tiếng nói yêu nước đích thực thì được trùm ngay cho cái mũ ‘kẻ thù xách động”” kẻ thù “ mơ hồ nhưng bọn vô lại,tham ô thì lồ lộ chẳng cần giấu mặt,nó chính là những ai làm kiệt quệ đất nước,xem danh dự quốc gia như bèo bọt miển là đầy túi.suy thoái biến chất? những văn nghệ sĩ nghèo,những công chức ba cọc ba đồng làm sao có thể ôm tiền qua những sòng bạc quốc tế? đắm chìm trong tửu sắc bằng đô la? Ai là kẻ biến chất,suy thoái không khó khăn để nhận rõ mặt mày trên đất nước hôm nay

Kẻ thù “tôn vinh như những anh hùng…”

Đã bảo chớ chơi trò thần thánh

Thần thánh từ dân mới hiển linh

Đâu cần sử sách trăm năm nữa

Tội đã to như cái cột đình

Anh hùng không tự có,anh hùng không phải là kẻ không biết sợ

Anh hùng chính là những ai bước qua nỗi sợ hãi của chính mình

Nó không bao giờ thuộc phạm trù truy tặng của thể chế nào.

Chẳng ai truy tăng được

Chỉ thế thôi!

Advertisements