nhảm / rong chơi

mùa đông mũi dãi em ơi!


Sáng,mở cửa xem mùa đông Hà Nội và chào đón gió mùa đông bắc bằng 30 cái hắt hơi văng cả mũi ra đường,hôm qua than chẳng thấy lạnh cô văn phòng cười’mai thì biết!” trước khi rét thật sự Hà Nội sẽ “giả vờ” ấm lên cái đã.sáng nay ra phố vừa đi vừa quẹt mũi,”thò lò mũi xanh chạy quanh nhà bếp” rồi,nhưng cũng chưa đủ làm xịt máu mũi như một đêm ở Kansas lò dò ra đường tìm quán rượu nghe Jazz.Hà Nội rét cũng chỉ tổng cộng trên người 4 cái áo trong ngoài,cướp có đâm cho vài nhát thì cũng chỉ thủng áo là cùng,còn khuya mới chạm được ba sườn.coi như an toàn phòng vệ.

Xưa gặp thế này sẽ …mần thơ.nay lạnh ngắt chỉ tự hỏi mấy cô xinh đẹp quen mình mùa này có hay…tắm không? không hay tắm thì huê hậu cũng kinh lắm.Nhảm nhưng phải tự hỏi.trận lụt nhớ đời của HN vừa đi qua chưa lâu,ngày nước rút gọi điện hỏi thăm nàng áo đỏ mỗi một câu “em… tắm chưa? Nhớ tắm nhá!thương anh chồng em lắm” may thay không nghe chửi chỉ nghe “rồi!”.hôm nay cũng hỏi y như từng hỏi “này em!có tắm không?” anh thì…không! ngu gì mà tắm ở đây mùa này,chờ về SG tắm cho tiện.he he!

Đi kiếm tiền,chẳng mấy hứng thú cái công việc tưởng đã quen làm.nhưng hóa ra giờ cái gì cũng chán .mùa thu cũng chán,mùa đông cũng chán chắc chỉ còn cái mùa khuyến mãi,uống bia có thưởng thì chưa chán vậy thôi.

…Dường như ai đi ngang cửa…ai đi cũng kệ!

…gió mùa đông bắc se lòng…kệ luôn!

Mũi dãi đâu mà nhiều thế này.khổ!

Advertisements