tào lao

một ngày….


Buổi sáng,được uỷ thác nhiệm vụ “bất khả thi” đi hỏi vợ cho thằng cháu vợ.thương nó quá ! chỉ mới 32 tuổi thế mà…thôi! đàng nào thì cuộc đời cũng phải một lần rèn trong lửa tam muội.ráng đi qua,cố lên chú nhỏ!

Buổi tối,đi dự 32 năm ngày cưới của vợ chồng người bạn-những người đã trui rèn trong lửa đỏ suốt 32 năm mà chưa thấy …chui ra….

Và bóng đá…

Lần thứ 2 kể từ 1959.đội tuyển Nam Việt Nam hạ người Thái ngay trên đất Thái 3-1 .thế hệ của thủ môn Phạm văn Rạng,Tam Lang,Đỗ thới Vinh ,Tỉ,Cư.Hiếu.Mayo,Nhung,Thách………bóng đá VN khi ấy là bá chủ Đông Nam Á.49 năm sau.chập chờn với nhiều ác mộng.đêm qua,bóng đá VNlần thứ 2 có giấc mơ đẹp ,hàng triệu người.tạm quên đi cơm áo gạo tiền và nhiều thứ khác.dù chỉ trong một đêm ngắn ngủi sẽ lại phải trở về đối mặt với đời thường

Đêm qua,hàng triệu phụ nữ VN sướng ngất không phải từ chồng hay từ gã bồ.mà chỉ với …một người,kẻ có khả năng làm nên “thành tích”kinh khủng ấy vẫn lại là một người ngoại quốc tên Calisto.(đáng đời đàn ông VN nhá!dù có cả kwan trong danh sách đáng đời ấy.hàng ngoại vẫn khác hàng nội dù đây không có thói “hướng ngoại”)

và dù vào toà soạn.anh sếp thông báo thưởng cho anh em vì chiến thắng này .mỗi người 82 triệu.kwan cũng xin gửi nó cho quĩ “vì ngày mai…ra sao kệ nó” cảm ơn anh sếp lắm!

Kể từ đêm gõ móp méo mấy cái nồi ở nhà Nguyễn nhật Ánh năm 1998.sau khi VN hạ Thái Lan 3-0 trên sân hàng Đẫy,3 ngày sau- trái tim tan nát vì cái lưng to tướng của một gã Singgapore đưa bóng vào lưới VN cướp trắng một giấc mơ quá dài.kwan thề sẽ không làm móp méo thứ gì nữa.đêm qua cũng chẳng làm móp méo thứ gì.chỉ im lặng từ tầng 6 một chung cư nghe tiếng dội như sóng gầm suốt đêm từ mọi con đường kẹt cứng của SG vọng lên.và gần sáng mới có đường mò về lăn ra ngủ.

Buổi sáng thức dậy.đã là một ngày khác..

Một ngày như mọi ngày…

Ta mặc mịa đời ta….

p/s; nhà văn Nguyễn nhật Ánh thông tin thêm rằng 1959 tuyển miền Nam VN hạ Thái Lan tại Bangkok là Đông Nam Á vận hội (gồm nhiểu bộ môn như bóng đá,điền kinh,bơi lội vv…) tổ chức vào năm lẻ.1996 thành lập một giải mới giải của những đội bóngkhu vực Đông Nam Á (cup vô địch bóng đá Đông Nam Á) tổ chức vào năm chẵn (nghĩa là tính chất 2 giải khác nhau) vì thế nếu tính từ 1996 thì VN lần đầu tiên đoạt cup vàng cũng đúng.

Advertisements