nghe, thấy và viết

kiếp nào có thương đau…thì đâu cần đến mai sau…


“Tay chơi” thượng thừa đã trở thành huyền thoại của Nam Bộ những năm đầu thế kỷ 20: Hắc công tử-công tử Bạc Liêu hẳn không thể hình dung hôm nay con cháu mình ngay đến chỗ để thờ tự,giỗ chạp cho chính mình cũng không có.một trong nhiều người con của” Cậu Ba Huy “ giờ đang chạy xe ôm qua ngày ngay tại sài Gòn.,ngày giỗ cha không có nơi để làm giỗ.nhân vật Trần trinh Đức,con trai “Công tử” thở than.

Từng có máy bay riêng trước cả Hoàng đế Bảo Đại,tay chơi “đốt tiền” theo nghĩa đen dưới chân người đẹp.huyền thoại “xứng danh anh hùng” với cánh đàn ông, nhưng luật nhà Phật-nhân quả- xử kẻ đốt tiền tức thì (dù đốt tiền của mình) ,xử minh bạch .nhiều người nói thế.

Chiếu theo luật nhân quả.tham nhũng xứ ta dễ nhớ nhất,gần nhất:PCI.ODA… hậu quả lãnh đủ? Con cái chúng ta chứ ai nữa.ra đứng đường,ăn mày hay thêm trăm năm nữa không ngóc đầu nổi…không thày bói cũng biết

Chỉ khác chúng ta,con cái ta không gọi những kẻ ấy là “cha”nó cũng không phải cha ta vì nó làm hại ta .chỉ có cách gọi duy nhất đúng :bọn vô lại, lũ sâu bọ.chấm hết!

Advertisements