nghe, thấy và viết / rong chơi

Hà Nội mười hai….


Năm nào mà không ra Hà Nội ,nhưng lần nào cũng như đến lần đầu không bao giờ nhớ được đường xá hay định được hướng,đi đâu cũng lấy hồ Gươm làm tâm điểm,từ đó hỏi…đường về ks.biết thế khi xưa gia nhập Hướng đạo còn biết đường mà đi mà về.lò dò tới văn phòng tại Hà Nội,chị quản lý khóa cửa ra ngoài bèn nhảy vào quán” xôi ,miến,cháo gà” ngay bên cạnh,gọi dĩa xôi ăn. trưa và chờ. Chủ quán hỏi “đi mấy người?” đưa một ngón tay.sau…30 phút dĩa xôi và…nửa con gà mang ra,nhìn suýt ngất.ăn không hết gọi tính tiền “125 nghìn!” ngất thêm lần nữa.hỏi sao đắt thế? “thì…nửa con gà 100 nghìn! Dĩa xôi 25 nghìn!”.định nổi khùng lên nhưng nhìn mặt 2 vợ chồng chủ quán thấy hệt như vợ chồng Tôn nhị Nương trong Thủy Hử bèn than thầm “thôi lọt mịa nó vào hắc điếm rồi” bèn ngoan ngoan móc tiền trả lại còn toe toét một nụ đười ươi… khen”xôi ngon!”.xách túi vọt khỏi quán bụng reo lên “hú vía!”.vừa chân ướt chân ráo chưa vào cửa văn phòng đã lãnh đủ.nhưng có gì mà không phải trả” học phí” và không kết luận Hà Nội là như thế.chỉ nói ai bảo ngu chọn hắc điếm mà vào cho đáng đời!

buổi chiều chị quản lý chở ra phố.quẹo phải công an ngoắc vào,thì ra Hà Nội đèn đỏ không được quẹo phải.(trừ nơi có bảng cho phép) .nói nhỏ với chị quản lý văn phòng”để tôi!” .thế là mặt mũi cực lễ độ,nói năng cực nhã nhặn “thưa …”cháu ” LẦN ĐẦU ra Hà Nội không biết đường,lo nói địa chỉ nên chị ấy không để ý,một là thông cảm.hai là cứ phạt cháu,đừng nhốt xe…” mấy chú công an mặt búng ra sữa thấy một lão không sửng cồ mà còn nhỏ nhẻ,giọng “bắc kỳ lai”không biết rằng bằng …12 Bắc kỳ đểu bèn …cho đi.sau khi nói ‘thấy bác này quen quen…”,màn “thỏ già đeo nơ” diễn xuất hoàn hảo gạt cái một mấy chú công an nhưng với con mẹ bán xôi thì bị nó lừa cho một quả ngất ngư.mịa đời!mấy ngày này nhớ bạn HTCg hết sức,có gã này đi cùng thì hắc điếm cũng tan hoang vì hắn chửi kinh hơn mấy mụ mất gà 10 ngàn lần.

Hà nội 20 độ ban ngày,đêm rét hơn chút nhưng còn chịu nổi.buổi tối,người Hà Nội không có thói quen chơi Giáng sinh,đường phố không trang hoàng dữ dội như SG.ngồi cà phê đêm với 2 kiều nữ Hà thành K.A & Áo đỏ-rất đáng ngờ 2 nàng là Hồ ly,quen nhau 12 năm rồi mà 2 nàng vẫn xinh như cũ.phải kiếm cái kính chiếu yêu thôi,hèn chi gã Osin cả đời lẽo đẽo theo tán tỉnh mà chỉ tổ tốn tiền quán xá vẫn …chẳng được gì -nhưng Osin vẫn quyết tâm “đốt cháy dãy Trường Sơn” và đốt cả túi tiền.mê gái khổ thân thế đấy!haiz

Chạm vào mùa đông thật sự chứ không như mấy anh dzăng nghệ Sài Gềnh,hơi se se tí chút là nức nở ầm ĩ trong thi ca”ôi! mùa đông!”

Chừng nào sờ lỗ tai mà không biết đang sờ thì mới ‘mùa đông!” nhá!

Advertisements