tào lao

em ơi! sg lạnh!


Jan 12, ’09 2:42 PM

EM ƠI ! SÀI GÒN LẠNH!

Cả Sài Gòn rú lên sung sướng”trời lạnh đã quá! Cà phê đi bà con ơi!”.trên các blog,những lời kêu gọi sặc mùi lãng mạn,trữ tình tràn ngập “cà phê! Cà phê với anh đi!”cà phê cà phê! Với em đi.!”.ta cũng thấy lòng mềm lại gọi vợ ra sân vườn “mụ nhà ơi! Cà phê với tui đi!”

Sài gòn trở lạnh-món quà tặng “cực kỳ” cho phương Nam quanh năm nắng chang chang,nắng toé đom đóm mắt.trong lịch sử thành phố này 33 năm qua chỉ một lần duy nhất Sài gòn có thời tiết 16 độ,đấy là Noel 1997.Bây giờ chỉ 18 độ khi thời tiết đã trở nên “thích thì mưa,không thích thì thôi!” thì 18 độ cũng đủ người Sài gòn thét lên sung sướng dù so với Hà Nội đang 9 ,10 độ SG chẳng nhằm nhò gì

Dân SG có cớ lục lọi lấy ra cái thứ áo ít khi được mặc:áo len,áo khoác.lấy ra cái khăn quàng cổ chỉ khi đi Đà Lạt mới được quàng vào,làm điệu,làm đẹp cho buổi sáng,buổi tối ,cho cuộc đời lãng mạn thêm tí chút , tạm quên đi suy thoái kinh tế toàn cầu.tạm quên đi túi tiền đang hẹp lại mà tết đã rất gần kề.

Nhưng cái đẹp nào cũng có hai mặt,khi SG giống như mùa thu nhiều mây xám,se se gió như heo may nghĩa là nơi khác có bão.Khi Sg đột ngột trở lạnh đủ đề làm cô gái duyên dáng hơn thì nơi khác có thể trâu bò chết rét,người già,người nghèo thiếu chăn thiếu áo…Mới hay thiên nhiên cũng chẳng cho không điều gì,thậm chí còn nhắc rằng “nếu quí vị kém tử tế với tôi…chính quí vị lãnh đủ!”

Nhưng thôi! Cứ tạm tận hưởng dăm ngày hiếm hoi này đi! Cứ cảm ơn thời tiết cuối năm vốn đã nhiều bâng khuâng hoài nhớ này đã…Thành phố quả tình trông dễ thương hơn,mềm mại hơn,bớt nóng nảy,gây gổ hơn. Vợ mình cũng thấy…lạ lạ hơn khi khoác lên người chiếc áo len màu rượu chat ta mua tặng từ thưở xa xưa nào,tưởng đã quên từ lâu,nay lại lấy ra nhắc”có một thời như thế!” .rồi khi nàng nghiêng người khẽ đặt ly cà phê bốc khói xuống mặt bàn mây,ta cũng kịp nhận ra những sợi tóc đã thành mây của nàng mất rồi.tự dưng cảm động muốn thò tay bẹo má miễn phí,khỏi” bo”một cái .Thế đó

“thỉnh thoảng” các anh dư báo thời tiết dự báo đúng :SG sẽ lạnh 18,19 độ những ngày cuối năm này.lại mong rằng giá như dự báo mưa trái mùa sơm sớm trước một vài tuần để người nhà vườn còn kịp đối phó,còn kịp trùm che vườn mai chỉ trông vào ngày tết,để không trắng tay vì những cơn mưa không báo trước (mà người dự báo thời tiết dư sức biết trước).nếu dự báo sai thì bà con cũng thở phào nhẹ nhõm,dự báo đúng thì bà con cảm ơn.mất gì đâu chứ?

cứ như vừa rồi,nhìn người nhà vườn rưng rưng nước mắt trước vườn mai nở toè loe ,toét loét..hoa thì như cười,người thì như mếu!

Tết nhất thấy hoa nở mà lòng nhà vườn chắc gì tươi được như hoa!

Advertisements