bạn bè

tom&jerry…


Jul 16, ’08 4:46 PM

VÌ SAO CHUNG DO KWAN VÀ OSIN QUEN NHAU ?

Câu chuyện về tình bạn kảm động của họ hai mươi năm sau mới được làm sáng tỏ. Hai con người, hai vóc dáng, hai cá tính, hai tâm hồn hoàn toàn khác nhau bởi họ có hai đất nước khác nhau. Ấy vậy mà họ cứ “chơi” nhau suốt từ ngoài đời, trong cơ quan cũng như trên thế giới ảo.

Chung Do Kwan, người của xứ sở kim chi, còn Osin là người của hòn đảo Hatinh-Na, thuộc xứ sở hoa anh đào. Họ quen nhau rất tình cờ. Hôm ấy, Osin cỡi xe đạp,cắm theo xe ngọn cờ bách thắng ,bon bon xuống dốc cầu Sa-Go – một xứ sở của trứng vịt lộn và củ cải muối – chẳng may nửa chừng xe đứt thắng, thay vì hô to theo tiếng phổ thông là “thắng không ăn!” thì Osin lại dùng “thổ ngữ” là phanh- không- xơi. Hắn cứ hét to “phanh không xơi ! Phanh không xơi !”. Xe lao như thác, tông vào Chung đang tản bộ dưới dốc cầu. Chung bị té lăn vô lề chừng ba thước. Lẽ ra Osin phải bỏ xe đến đỡ Chung dậy và lễ phép xin lỗi . Nhưng Osin đã không làm như vậy. Hắn ngồi trên xe sửa lại quân hàm binh nhì,xốc lại khẩu AK47,nhìn Chung Do Kwan nằm bò dưới đất hất hàm nói, giọng bố láo: “ông đã thét to phanh không xơi sao mầy không chịu tránh, ông cán bỏ mẹ ! May mà xe ông không sao, nếu nó trầy một tí thì bố mầy cũng phải bỏ tiền ra đền cho ông đấy !”. Nghe giọng nói, cách nói, Chung biết ngay Osin là dân Hatinh-Na nên phủi đít ngồi dậy cười khẩy: “ Thì ra là mầy ! Nầy nhé,mày bảo ông không tránh à? ông đã tránh mầy từ năm năm mươi tư cơ đấy nhé, vẫn cứ không thóat ,mẹ! dzai như đỉa ấy!”

Osin nghĩ mà tội cho cái thằng nó đã “tránh rồi mà cứ không thoát”. Còn Chung thì nghĩ cái thằng cha nầy cũng lạ, cũng hay,đã không xin lỗi mà còn bắt lỗi mình, cũng nên chơi thân với hắn để nghiên cứu về cái “văn minh” dân tộc học của hắn xem sao.

Thế là họ “chơi” với nhau cho đến bây giờ, thằng nầy mặc áo mới thì thằng kia dòm ngó, thằng kia có bồ đẹp thì thằng nầy lăm le nhảy vào tán tỉnh, hay ! họ Cứ “chơi” nhau từ ngoài đời, trong công sở và cả trên thế giới ảo như Tom&Jerry ấy,đến tận khi nào một trong hai thằng tắt thở. Hay ! Ha ha ha !

Võ Đắc Danh

( Nhà cắt cổ học)

Advertisements

One thought on “tom&jerry…

Đã đóng bình luận.