nghe, thấy và viết

note tiếp vài điều…


Aug 20, ’08 2:13 PM

-đạp xe trong cơn mưa tầm tã đến Danh. ngày trước đi 300 cây số gõ cửa nhà.nay 7 phút.”sao không đi xe máy mưa thế này?” vợ hỏi.cười ‘thích thế! “những cơn tưng tửng ấy vợ đã quá rành.chiếc xe đạp (không điện) đã quẳng xó sân vài tháng,đạp đi giữa mưa để…khỏi mất công rửa xe .nguyên nhân chính là dzậy.tới nhà Danh xe cũng sạch bong.khỏe!

-cô con gái nhỏ xinh xắn của Danh có câu chuyện nhỏ.hồi đi Tây về chú TC cho một hộp pate gan ngỗng chính hiệu.cô bé mở ăn nói”chèn ơi! gan gì mà to dữ.con ngỗng này chắc làm nghề báo!”.trẻ con hồn nhiên quá.ta cười nghĩ thầm mai chú cho con một hộp” pate gan làm báo” thứ thiệt.gan muỗi! bây giờ gan muỗi mới là thứ thiệt.không tin cứ hỏi tía con,hỏi chú osin,chú Tín mà xem.

-vào bar rượu với T cho hết đêm.mịa! sao toàn rượu giả thế này.uống mãi mà không chịu say giùm.nhìn son phấn mông đùi,những gương mặt mất sắc vì bia rượu đang oang oang khoe của (mấy hôm trước có gã nào đó ,hình như rủ rê cô tiếp viên vào khách sạn mà “được” cái lắc đầu hay sao í,thế là “man tính “nổi lên bộp luôn một phát cô tiếp rượu nhào xuống ghế,suýt nữa xô xát…),bỗng lòng buồn thê thiết.có người mơ ước sg bớt một ngày nhậu nhẹt tiền ấy giup được khối người bất hạnh.khổ -thay! người bất hạnh trên đời này luôn nhiều hơn những kẻ sung sướng như….mình.hình như ta cũng mỏi mòn nhiều thứ ngày xưa chỉ chạm nhẹ…có gì đang đồng hóa ta dần thành ngợm chăng?thấy tía nha kwan! thà uống say khỏi nghĩ ngợi,uống tỉnh rụi thế này càng buồn quá.thôi về!

-có gì đó vừa thoáng qua…làm ta cười một nụ giữa đêm.cái gì nhỉ? không nhớ rõ

Advertisements